Triển vọng nghề nghiệp ngành Social media marketing

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Theo học ngành Social media marketing, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo với mức lương hấp dẫn.

Social media marketing là việc sử dụng các nền tảng, phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn… để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Mạng xã hội ngày càng phổ biến, đòi hỏi các doanh nghiệp tận dụng những công cụ này một cách hiệu quả để tăng khả năng tiếp cận người dùng. Nhờ vậy, Social media marketing dần trở thành ngành học thu hút sinh viên.

Vì sao nên học Social media marketing?

Theo báo cáo từ Hootsuite và We are social về xu hướng digital tại Việt Nam năm 2019, tỷ lệ sử dụng Internet ở Việt Nam là hơn 66% dân số, tương đương 64 triệu người. Đồng thời, nước ta có tỷ lệ sử dụng các nền tảng mạng xã hội cao với hơn 62 triệu người. Trong đó, số lượng người sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào mảng xã hội cũng ở mức cao với 58 triệu người, chiếm 60% dân số.

Vì vậy, các doanh nghiệp thực thi digital marketing sẽ tạo cơ hội lớn để tiếp cận với khách hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu cũng như ảnh hưởng tới quyết định mua hàng.

Trong tương lai, môi trường Internet sẽ không ngừng cải thiện để nâng cao trải nghiệm và thu hút người tiêu dùng. Điều này khiến digital marketing và social media marketing trở thành thành phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự Social media marketing ngày càng gia tăng.

DH Hoa Sen anh 1

Học viên trong giờ học Social media marketing, Viện Đào tạo quốc tế, Đại học Hoa Sen.

Thấu hiểu Social media marketing, sinh viên có có cơ hội tìm được việc làm dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp. Nếu được đào tạo bài bản, sinh viên dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Social media marketing học tại ĐH Hoa Sen

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao từ các doanh nghiệp, ĐH Hoa Sen tổ chức chương trình Social media marketing 3 tháng dành cho sinh viên. Chương trình này cung cấp những nền tảng cần thiết, giúp sinh viên vận dụng hiệu quả các kênh truyền thông vào quá trình quảng bá thương hiệu.

Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về xây dựng website bán hàng hiệu quả; kỹ thuật phân tích và lập kế hoạch ngân sách cho các chương trình social media marketing; thủ thuật quảng cáo hiệu quả trên Google và Facebook; các bước xây dựng email marketing hiệu quả; xu hướng quảng cáo mới trên YouTube…

Cụ thể, chương trình học gồm các nội dung chính theo chủ đề: Xu hướng social media marketing và các bước làm website với wordpress; tối ưu từ khóa search engine optimization (SEO); Google adwords; YouTube; Facebook ads; email marketing; web analytics...

DH Hoa Sen anh 2

Học viên Viện Đào tạo quốc tế, Đại học Hoa Sen thuyết trình đồ án Social media marketing.

 

Chương trình học phù hợp với sinh viên khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện hoặc các bạn trẻ đang làm việc, yêu thích lĩnh vực digital marketing.

Hoàn thành chương trình, học viên sẽ nhận chứng nhận Social media marketing do trường Đại học Hoa Sen cấp. Sau đó, học viên có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên Social media marketing, chuyên viên digital marketing; chuyên viên tối ưu công cụ tìm kiếm SEO, chuyên viên tiếp thị nội dung - content marketing.

Facebook comments