SEO theo trường phái nào

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Submitted by sadmin on Thu, 10/05/2017 - 07:01

Trước tiên bạn phải biết SEO là gì trước đã. Thời gian đầu có 2 trường phái SEO mũ trắng và SEO mũ đen, nhưng có vẻ như vậy vẫn chưa đủ, thời gian gần đây phát sinh thêm một trường phái nữa nằm giữa trắng và đen đó là SEO mũ xám.

Vậy 3 loại mũ này là gì?

SEO Mũ Đen: Là dùng những kỹ thuật SEO bị cấm để quảng bá website trên công cụ tìm kiếm, nhằm đạt được kết quả nhanh và cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số kỹ thuật phổ biến của “mũ đen” là “spamming”. Đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn. Và làm với tốc độ khá nhanh. Kết quả đem lại khá cao, nhưng thời gian tồn tại thì không lâu trong kết quả tìm kiếm.

SEO Mũ trắng: Là áp dụng những kỹ thuật SEO mà các công cụ tìm kiếm khuyến khích. Làm theo các bước hướng dẫn của công cụ tìm kiếm đề ra. Thời gian để có kết quả là lâu, tốc độ làm vừa phải. Tạo liên kết vừa phải, và độ liên quan cao. Kết quả trong các công cụ tìm kiếm giữ được thời gian khá ổn định.

SEO Mũ Xám: Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt hơn so với “mũ trắng”. Khó phân biệt được các bước đi của website khi SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “mũ trắng”. Nguy cơ bị “banned” thấp, nhưng cũng có 1 số trường hợp không an toàn khi áp dụng kỹ thuật này.

Seo mũ xám là gì

Xu hướng thì thấy SEO mũ xám đang tăng về số lượng, thấy anh em làm SEO mới thường theo trường phái này.

Vì sao? Ranh giới không rõ ràng dễ bước qua ranh giới mà không có dấu hiệu rõ ràng. Một số thực sực muốn như vậy vì nôn nóng 1 kết quả sớm nhưng cũng sợ bị Google phạt nên chỉ dừng ở giữa.

Tùy theo quan điểm của mỗi người, Nên chọn một trường phái mình yêu thích. Rõ ràng an toàn là trên hết. Chậm mà chắc.

Facebook comments