Thông tin SEO cập nhật

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Submitted by sadmin on Thu, 09/28/2017 - 14:07

Như mọi người đã biết, khi bước chân vào lĩnh vực SEO, chúng ta phải luôn cập nhật và theo dõi từng bước chuyển mình của Search Engine, cụ thể là Google.

Một số mục cập nhật cho những ai đã không theo dõi SEO một thời gian dài

1. Googe PageRank đã không còn hoạt động công khai, hay nói cách khác PageRank đã chết.

Google PageRank là gì?

PageRank (PR) là một thuật toán được sử dụng bởi Google Search trước đây,  nhằm  mục đích xếp hạng các trang web trong bảng kết quả xếp hạng tìm kiếm (SERP) của Google. Thuật toán này đã được sử dụng rất rộng rãi từ những năm 2005 và không còn được google phát triển nữa từ năm 2013. Page Rank được đặt tên bởi Larry Page, một trong những người sáng lập của tập đoàn Google. PageRank (PR) là một đánh giá của Google về tầm quan trọng của các trang web trên mạng www.

Mặt dù Matt Cutts - Head of the web spam team at Google đã từng nói, “I would be surprised if that happened.”, một số chuyên gia vẫn cho rằng PageRank vẫn có ích cho người làm tại Google để áp dụng các thuật toán.

Thật vậy, PageRank đã rất lâu không còn cập nhật, nên hầu như nó không còn là công cụ, thước đo để các người làm SEO theo dõi.

2. Tuổi của Domain có quan trọng không? 

How Important is Domain Age for SEO & Ranking in Google?

Có 2 ý kiến trái chiều về phát biểu của Matt Cutts trong video trên.

Một trong những điều rất quan trọng cần lưu ý ở đây là Matt không nói rằng tuổi tên miền không quan trọng. Có một số ít người ra khỏi đây khẳng định rằng đây là trường hợp, và trích dẫn Matt Cutts làm nguồn tin. 
Trên thực tế, anh ta ý thức được rằng các lĩnh vực rất trẻ sẽ phải xếp hạng, và đề cập đến sự khác biệt giữa các lứa tuổi miền, và nói rằng chúng rất nhỏ.

"Sự khác biệt giữa một tên miền 6 tháng tuổi và một năm thực sự không lớn lắm. Chừng nào bạn đã ở gần ít nhất vài tháng, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm."

Điều đó có thể thấy rằng, giá trị tuổi của tên miền không còn khoảng cách lớn nhưng nó vẫn còn có ý nghĩa, một yếu tố nhỏ đóng góp trong bảng xếp hạng.

Facebook comments