Con gái có nên học điện – điện tử không?

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Con gái có nên học điên – điện tử không?

Em cần nhờ các thầy cô tư vấn giúp em chuyện này gấp ạ. Năm nay em thi đại học mặc dù em là con gái nhưng lại rất thích sửa chữa đồ điện. Quả thực thì ở nhà mỗi lần có món đồ điện nào hỏng là em lại tháo tung ra mày mò sửa và đương nhiên là có cái được có cái không ạ. Khi em đặt vấn đề muốn thi ngành điện – điện tử thì bố mẹ ngăn cấm vì nói ngành này chỉ dành cho con trai và lại rất vất vả. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào nữa ạ.

Trả lời:

Qua câu hỏi của em thầy thấy rằng em là người có đam mê về máy móc điện tử. Quả thực thì con gái mà đi theo ngành điện – điện tử sẽ có phần vất vả hơn cũng có thể là làm cả việc nặng nên bố mẹ em có lo lắng là chuyện rất dễ hiểu.

Điện tử viễn thông: Ngành đặc thù liên quan đến các vi mạch điện trong hệ thống viễn thông, thiết kế hay kỹ sư quản lý hệ thống mạng lưới thông tin của công ty.

 

 

Tuy nhiên khi con người làm việc theo đam mê thì họ sẽ phát triển và học hỏi rất nhanh trong học tập cũng như công việc. Điều này làm em hăng say với nó hơn và thầy tin là em sẽ không cảm thấy khó khăn gian khổ.

Ở độ tuổi của em khi đang bước vào giai đoạn quyết định tương lai của bản thân thì không phải bạn nào cũng xác định rõ được công việc mà mình yêu thích cũng như đâm mê. Thường thì các bạn sẽ chọn trường theo ý kiến của phụ huynh. Đây là một sai lầm rất lớn, nó làm ảnh hưởng tới tương lai cũng như sự nghiệp của các em sau này.

Hãy thử tưởng tượng khi em làm một việc mà không yêu thích thì liệu em có làm được lâu dài với nó không?

Cần nhấn mạnh lại thêm một lần nữa trong vấn đề này đó chính là em đã hơn rất nhiều bạn cùng trang lứa khác là xác định được nghề nghiệp đam mê của mình. Vì vậy hãy nói chuyện trực tiếp với bố mẹ và khẳng định rằng con có khả năng trong ngành nghề này, sẽ chấp nhận được gian khổ và thử thách. Thầy tin rằng em sẽ thành công.

Điện tử viễn thông: Ngành đặc thù liên quan đến các vi mạch điện trong hệ thống viễn thông, thiết kế hay kỹ sư quản lý hệ thống mạng lưới thông tin của công ty.

Một số ngành nghề điện – điện tử có thể tham khảo:

  • Điện tử viễn thông: Ngành đặc thù liên quan đến các vi mạch điện trong hệ thống viễn thông, thiết kế hay kỹ sư quản lý hệ thống mạng lưới thông tin của công ty.
  • Điện năng: Chuyên điện dân dụng, thiết kế mạng điện cho công ty, văn phòng, trường học….
  • Điều khiển tự động: Nếu em thích làm việc với các công nghệ cao để chế tạo máy móc, dây chuyền vận hành tự động hay roboot thì đây là ngành rất hay.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc.

Facebook comments