Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh 2019

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Điểm chuẩn quản trị kinh doanh 2019 (update 08/2019)

1Đại học Bách khoa Hà nộiQuản trị kinh doanh23
 Đại học công nghệ TP.HCMQuản trị kinh doanh17
 ĐH Kinh tế tài chính TP.HCMQuản trị kinh doanh19
 Đại học Đà LạtQuản trị kinh doanh16
 ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCMQuản trị kinh doanh19
 Điểm chuẩn ĐH Nha TrangQuản trị kinh doanh20
 ĐH Nguyễn Tất ThànhQuản trị kinh doanh16
 ĐH Ngân hàng TP.HCMQuản trị kinh doanh22,5
 Trường ĐH thương mạiQuản trị kinh doanh23
 Trường ĐH Ngoại thươngQuản trị kinh doanh26.40
 ĐH Tôn Đức ThắngQuản trị kinh doanh23
 ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCMQuản trị kinh doanh18.75
 ĐH HuếQuản trị kinh doanh18
 ĐH Quốc tế TP.HCMQuản trị kinh doanh22.5
 Trường Đại học Kinh tế - LuậtQuản trị kinh doanh24.95
 ĐH Văn Hiến Quản trị kinh doanh15
 ĐH Nông lâm TP.HCMQuản trị kinh doanh19
 ĐH Công nghiệp TP.HCMQuản trị kinh doanh19.50
 Đại học kinh tế Đà Nẵng Quản trị kinh doanh22
  ĐH Kinh tế TP.HCM Quản trị kinh doanh24.15
 ĐH Văn LangQuản trị kinh doanh15.50
 Đại học Mở TP.HCMQuản trị kinh doanh21.85
 ĐH Hàng hải Việt NamQuản trị kinh doanh20
 Đại học Cần ThơQuản trị kinh doanh22
 Học viện ngân hàngQuản trị kinh doanh2.25
 ĐH Thủ Dầu MộtQuản trị kinh doanh16.5
 Học viện hàng khôngQuản trị kinh doanh20.6
 Đại học Hồng BàngQuản trị kinh doanh16
 ĐH Tài chính - MarketingQuản trị kinh doanh23.3

Các trường công bố điểm chuẩn đại học năm 2019 từ ngày 8/8

Theo quy định, ngày 8/8 trở đi các trường đại học bắt đầu công bố điểm trúng tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Như vậy những trường công bố điểm chuẩn trước thời gian này được xem là vi phạm quy chế tuyển sinh.

Được biết năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện thí sinh đang “chốt” nguyện vọng cũng như điều chỉnh nguyện vọng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/8 theo phương thức trực tuyến.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Đặc biệt, các trường phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Tuy nhiên, vừa qua một số trường đã thông báo điểm trúng tuyển vào trường theo kết quả THPT quốc gia.

Điểm chuẩn đại học ngành quản trị kinh doanh 2019

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ Giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 6/8 đến ngày 8/8/2019, Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo cho các trường ĐH có sử dụng từ một đến ba môn văn hóa kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển. Vì vậy việc công bố điểm trúng tuyển ĐH bằng kết quả thi THPT quốc gia trước thời điểm 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục ĐH cũng đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể sau đó sẽ có hướng xử lý.

Nhằm hạn chế triệt để số thí sinh ảo đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng, xét học bạ vào các trường (nếu có), Bộ yêu cầu các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và đã xác nhận nhập học vào trường theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh hiện hành để loại bỏ danh sách những thí sinh này khỏi danh sách thí sinh xét tuyển trên hệ thống.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các trường, phần mềm lọc ảo chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho rằng, các trường cần xác định thí sinh ảo là vấn đề đồng hành trong công tác tuyển sinh, có thể nghiên cứu để dự đoán ngày càng chính xác chứ không thể tránh được hoàn toàn.

Trong thời gian đầu tự chủ tuyển sinh, Bộ hỗ trợ bằng cách quy định đợt 1, thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất; trường nào có thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học thì phải đưa lên hệ thống để loại ra khỏi CSDL tuyển sinh của các đợt tiếp theo.

Tuy nhiên, trúng tuyển nguyện vọng 1 cũng vẫn có 1 tỷ lệ nhất định ảo không nhập học. Tỷ lệ ảo của các trường khác nhau nên các trường cần thống kê, nghiên cứu và tìm ra quy luật, xác suất để làm chủ tình hình, chủ động trong tuyển sinh.

Theo Dân trí

Facebook comments