Ngành quản trị khách sạn

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Khái niệm quản lý khách sạn là gì?

Theo một cách đơn giản nhất, chúng ta có thể hiểu rằng, quản lý khách sạn là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hoạt động kinh doanh hợp lý nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Quản lý khách sạn bao gồm các hoạt động như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, quản lý cơ sở vật chất – trang thiết bị khách sạn, quản lý khách hàng – giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện,giải quyết rủi ro, hoạch định chiến lược mục tiêu – kế hoạch kinh doanh của khách sạn trong ngắn hạn và dài hạn… Công việc trong vị trí quản lý khách sạn rất đa dạng, yêu cầu người quản lý phải có khả năng đảm nhận và linh hoạt.

 

Ngành quản trị khách sạn

Những yêu cầu của ngành

Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong các vấn đề công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, nhân viên, xử lí tốt những tình huống khẩn cấp và đặc biệt là phải đam mê, nhiệt huyết với nghề. Đặc biệt bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt, nhiều hơn 2 thứ tiếng.

Yêu cầu của ngành đòi hỏi bạn phải có các tố chất sau:

  • Tự tin, năng động, thích khám phá
  • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo
  • Thích tiếp xúc với nhiều người, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người khác
  • Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc.
Ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

Bạn đã biết ngành quản trị khách sạn thi khối nào chưa? Môn thi là những môn nào? Hiện nay nhu cầu học ngành quản trị khách sạn ngày càng nhiều, vì vậy ngành quản trị khách sạn đã mở rộng ở hầu hết các khối: A, A1, C, D1, Khối D3, D4 ( một số trường xét tuyển). Khối A gồm có các môn Toán, Lý Hóa, khối A1 gồm Toán, Lý , Anh; khối C gồm Văn, sử, địa, khối D1 gồm Toán, văn, anh và khối D3 gồm Toán, văn, pháp, khối D4 gồm Toán, Văn, Trung.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn ở một số trường đại học năm 2018:

STTMã ngànhTên trườngTổ hợp môn xét tuyểnĐiểm chuẩn 2018
17810201Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCMA00, C00, D0118
27810201Đại Học Văn LangA00, A0123
37810201Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECHA00, C00, D0118
47810201Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCMD01, A01, D14, D1522.5
57810201Đại Học Quốc Tế Hồng BàngA00, A01, D01, C0018
67810201Đại Học Hoa SenA00, A01, D01/D03, D0918
77810201Đại Học Kinh Tế Quốc DânA00, A01, D01, D0723.15
87810201Đại Học Công Nghiệp Hà NộiA00, A01, D0119
97810201Khoa Du Lịch – Đại Học HuếĐiểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 201815.25

Ngành quản trị khách sạn học những gì?

Ngành quản trị khách sạn học ngành gì?

Ngành quản trị khách sạn học những môn gì? Các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo những môn học liên quan đến ngành quản trị với các môn học cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Cụ thể:

Môn cơ sở bao gồm các môn học như: Pháp luật, Giáo dục quốc phòng-An ninh, Chính trị, Giáo dục thể chất, Tin học, Ngoại ngữ cơ bản, Kinh tế vi mô, Tin học ứng dụng trong kinh doanh khách sạn, Tổng quan du lịch, Quản lý chất lượng dịch vụ, Quản trị học, Thống kê kinh doanh, Giao tiếp trong kinh doanh.

Môn học cơ sở ngành: Tiếng anh chuyên ngành khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An ninh – an toàn trong khách sạn, Nghiệp vụ lễ tân, Marketing du lịch, Nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn, Nghiệp vụ thanh toán, Kế toán du lịch – khách sạn, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ chế biến món ăn, Quản trị tài chính doanh nghiệp du lịch – khách sạn, Thực hành nghiệp vụ 1 (tại khách sạn hoặc tại trường), Thực hành nghiệp vụ 2 (tại khách sạn hoặc tại trường), Quản trị cơ sở vật chất và kỹ thuật khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực.

Môn chuyên ngành: Quản trị buồng khách sạn, Quản trị đồ uống, Quản trị lễ tân, Kiểm soát giá vốn, Marketing dịch vụ lưu trú, Quản trị dịch vụ hội nghị/hội thảo, Quản trị doanh thu,Quản trị các dịch vụ giải trí, Thiết kế nội thất khách sạn,Tổ chức sự kiện, Quản trị tiệc, Marketing hội nghị/hội thảo, Quản trị nhà hàng, Ngoại ngữ 2 (Tiếng Pháp), Marketing nhà hàng, Thực hành chuyên sâu (tại cơ sở).

Trên đây là những môn học mà các em sẽ được học và tiếp xúc khi trở thành sinh viên học ngành quản trị khách sạn.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

Sinh viên học ngành quản trị khách sạn, sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm nộp hồ sơ, ứng tuyển các vị trí công việc như: Trở thành chuyên viên kinh doanh tại các nhà hàng, chuyên viên phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch, quản lý, trưởng bộ phận điều phối nhân sự, lập kế hoạch, hay giám độc điều hành khách sạn, công ty du lịch, giảng viên ngành quản trị du lịch,..

Làm việc tại các công ty du lịch, doanh nghiệp làm về du lịch, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Resort, các tổ chức sự kiện, truyền thông, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành quản trị khách sạn. Hay làm việc tại các cơ sở ban, ngành,..ở bộ phận du lịch.

Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành hot và được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Bởi hiện nay, ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành có cơ hội việc làm lớn, mức lương lý tưởng,..

Khi đất nước đang trong thời kỳ phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc tế đã mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho nhiều ngành, trong đó có ngành quản trị khách sạn.

Hằng năm, nước ta đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế cũng như khách du lịch trong nước. Nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, tạo lợi thế cho ngành khách sạn phát triển, hàng trăm công  ty du lịch, các khách sạn mọc lên. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành quản trị khách sạn.

Sự phát triển ngành du lịch – khách sạn, đã đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn từ ngành quản trị khách sạn. Chính vì vậy, ngành quản trị khách sạn trở thành một trong những cái tên “hot” nhất hiện nay.

 

Facebook comments