150 tiếp viên hàng không đầu tiên thuộc hãng bay của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Tuyển dụng tiếp viên hàng không của Bamboo Airways: Cao 1m58, không quá 30 tuổi, TOEIC 500 điểm

Thông báo tuyển dụng của Bamboo Airways cho biết, các ứng viên khi đến thi tuyển cần mang trang phục theo tiêu chuẩn. Riêng với nữ, các ứng viên phải mang tất/vớ màu da, và trang điểm đậm nét.

Với kế hoạch khai thác thương mại từ cuối năm 2018, hãng bay sinh sau để muộn Bamboo Airways hiện rầm rộ tuyển dụng nhiều vị trí trọng yếu trong đội bay và quản lý dịch vụ, xây dựng đội ngũ riêng cho hãng bay này trước thời điểm khai thác đã tới gần

Theo đó, số lượng tiếp viên cần tuyển trong đợt đầu là 150 vị trí, độ tuổi từ 20 đến 30. Chiều cao cho ứng viên nam được yêu cầu tối thiểu là 1m70, tối đa 1m80, với nữ là 1m60 đến 1m75, không yêu cầu kinh nghiệm. Riêng những người đã từng là tiếp viên hàng không, hãng bay sẽ tuyển các ứng viên nữ có chiều cao từ 1m58 trở lên.

Về bằng cấp, quy trình tuyển dụng của Bamboo Airways yêu cầu ứng viên có bằng trung cấp trở lên, với chứng chỉ tiếng anh TOEIC từ 500 điểm. Điều này khác với nhiều hãng bay tư nhân thành lập ở Việt Nam trước đó, khi yêu cầu về bằng cấp chỉ là THPT và tiếng anh có thể chỉ cần đạt mức 400.

TVHK của Bamboo Airways
TVHK của Bamboo Airways

Một trong những yêu cầu quen thuộc của nghề tiếp viên cũng được đưa vào tiêu chuẩn tuyển chọn của hãng hàng không trực thuộc tập đoàn FLC, là ngoại hình sáng, ưa nhìn. Ngoài ra, ứng viên cũng cần có kỹ năng truyền đạt và khả năng giao tiếp lưu loát, nói chuyện vui vẻ, luôn mang niềm vui đến cho mọi người và đặc biệt là yêu thích làm việc trong môi trường hàng không.

Thông báo tuyển dụng của Bamboo Airways cho biết, các ứng viên khi đến thi tuyển cần mang trang phục theo tiêu chuẩn: với nữ là váy dài tới đầu gối, áo sơ mi ngắn tay, mang tất/vớ màu da, trang điểm đậm nét; với nam là quần tây sẫm màu, áo sơ mi ngắn tay.

Ngoài 150 vị trí tiếp viên thông thường, Bamboo Airways cũng muốn bổ sung vào lực lượng của mình 50 tiếp viên trưởng, với tuổi đời từ 22 đến 32 tuổi, đã có chứng chỉ đào tạo tiếp viên cơ bản. Các yêu cầu về kinh nghiệm là có ít nhất 1.000 giờ bay, 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tiếp viên hoặc 1 năm ở vị trí tiếp viên trưởng.

Tuy đặt mục tiêu tuyển dụng tiếp viên và tiếp viên trưởng khá lớn, nhưng Bamboo Airways gây bất ngờ khi không tuyển dụng phi công. Thực tế, các hãng hàng không thường tìm kiếm ứng viên phi công từ nước ngoài, hoặc từ các hãng cạnh tranh trong cùng một thị trường.

Tiếp viên và tiếp viên trưởng là hai trong số gần 20 vị trí tuyển dụng dành riêng cho hoạt động của hãng bay mới thuộc sở hữu của tỷ phú chứng khoán Trịnh Văn Quyết. Trước đó, thông báo từ tháng 4 của hãng cho biết, đợt tuyển dụng quy mô lớn đầu tiên của hãng bay trực thuộc tập đoàn sẽ tìm kiếm khoảng 600 nhân sự cho các vị trí phụ trách an ninh, kỹ thuật, dịch vụ, khai thác, bảo dưỡng, thương mại, phi công, tiếp viên… của Bamboo Airways.

Thông báo này cho biết, đợt tuyển dụng lần này sẽ ưu tiên các lao động địa phương nằm trong danh sách điểm đến mà hãng dự định triển khai tuyến bay, như Thanh Hoá, Quy Nhơn, Hải Phòng, Quảng Ninh… Ứng viên có mong muốn àm việc tại Bamboo Airways được hướng dẫn click vào đường dẫn tuyển dụng cụ thể gắn kèm thông báo trên

Tuy nhiên, khi tìm hiểu cụ thể, các vị trí tuyển dụng tại các tỉnh Thanh Hoá, Hải Phòng... hiện chưa được cập nhật trên trang tuyển dụng chính thức này. Vị trí duy nhất được đăng tuyển ở Hà Nội của hãng là giám đốc nhân sự, với yêu cầu ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan.

theo Nhịp sống kinh tế

Facebook comments