Tiếp viên hàng không học ngành nào, trường nào?

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Toàn cảnh tuyển dụng tiếp viên hàng không Việt Nam Airline năm 2018 - 2019 (cập nhật cuối trang)

Tiếp viên hàng không thi khối nào

Trong suy nghĩ của tôi cũng như của nhiều hành khách đi máy bay thì tiếp viên hàng không (TVHK) chính là gương mặt, là hình ảnh đại diện cho hãng HK của họ. Khi bay ra thế giới với những chuyến bay quốc tế thì họ còn là gương mặt, là hình ảnh đại diện cho cả quốc gia… Vì vậy, việc tuyển chọn, đào tạo và xây dựng được một đội ngũ TVHK có đầy đủ tiêu chuẩn về hình thể, năng lực và phẩm chất đạo đức là một việc làm hết sức quan trọng. Từ loạt bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu và có cái nhìn thấu đáo hơn, nhân bản, cảm thông hơn về một ngành nghề phục vụ mang tính chất đặc thù của vận tải HK, một ngành nghề vốn đã được các nước tiên tiến trên thế giới xếp vào loại ngành nghề nguy hiểm…

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường HK cũng có bước phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm. Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ vốn yêu thích nghề làm TVHK đặc biệt là các bạn nữ thanh niên vốn có nhiều ưu điểm, dễ thích hợp với nghề này hơn nam giới. Đó cũng chính là lý do khiến cho số lượng người làm nghề TVHK ngày càng gia tăng…

Thống kê từ Hãng HK quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) cho thấy, hãng hiện có hơn 2.000 tiếp viên, còn Hãng HK giá rẻ Jetstar Pacific Airlines (JPA) hiện cũng có gần 150 TVHK. Dù vậy, hàng năm các hãng HK vẫn tổ chức tuyển thêm tiếp viên mới để bổ sung với yêu cầu về ngoại hình không còn quá khắt khe như trước, một tiêu chuẩn được cho là gây hạn chế rất nhiều trong việc tuyển chọn đủ số lượng tiếp viên phục vụ khi mà nhu cầu đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

Tiep vien hang khong thi truong nao

Nghề “hot” cho người trẻ

Khi nhắc đến cụm từ “Tiếp viên hàng không”, người ta liên tưởng ngay đến vẻ duyên dáng lịch thiệp của các cô gái làm nghề phục vụ hành khách trên những chuyến bay… Nhiệm vụ của họ là phục vụ hành khách trên các chuyến bay, hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay; đồng thời họ cũng là người phục vụ, chuyên cung cấp các dịch vụ ăn uống, báo chí cho hành khách, hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già yếu…

tiep vien hang khong, nghe hot gioi tre

Với công việc mang tính chất phục vụ giản đơn như vậy cho nên tiêu chuẩn để tuyển các TVHK đòi hỏi không cao, chỉ cần tốt nghiệp THPT, có trình độ tiếng Anh khá, sức khỏe tốt là các bạn trẻ đã có thể trở thành TVHK với mức thu nhập hấp dẫn (thấp nhất cũng được khoảng trên 10 triệu đồng/tháng), trong khi chỉ cần phải trải qua một khóa huấn luyện bay ngắn hạn trong thời gian 4 tháng.

Trong mặt bằng nghề nghiệp hiện nay, khó tìm được ngành nghề nào không đòi hỏi trình độ học vấn cao mà lại có thu nhập cao như nghề TVHK. Đó là chưa kể nhiều ưu đãi khác mà ngành nghề này mang lại như nó giúp cho các bạn trẻ có cơ hội được khám phá thế giới xung quanh, được đi du lịch đến nhiều vùng miền, lãnh thổ khác nhau trên khắp thế giới và được giao tiếp với nhiều tầng lớp xã hội… để họ có thể nâng cao vốn sống, mở rộng giao tiếp, quan hệ với cộng đồng  và từ đó họ sẽ có thêm nhiều cơ hội khác vươn lên…

Rất nhiều bạn trẻ mong ước ra nhập đội ngũ phi hành đoàn với phong cách năng động, trẻ trung của VietJetAir

Đây có lẽ cũng chính là lý do vì sao không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả nhiều nước trên thế giới, TVHK luôn được đánh giá là ngành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ, là một nghề “hot” với sức hút, hấp dẫn riêng mà các ngành nghề khác không dễ gì có được.

Cũng chính bởi sức hấp dẫn rất đặc biệt này nên không ít người đã từng tốt nghiệp đại học, từng là cử nhân, thạc sĩ… vốn là những người có việc làm và thu nhập ổn định ở các ngành nghề khác nhưng vì những đặc tính, ưu điểm của nghề TVHK nên họ vẫn nộp hồ sơ thi tuyển để được làm TVHK-một nghề mà họ yêu thích…

Dễ mà khó...

Như đã nói ở trên, mặc dù điều kiện và tiêu chuẩn thi tuyển tiếp viên hàng không không cao, nhưng việc tuyển chọn TVHK không hề dễ dàng như nhiều người lầm tưởng.  Một thành viên trong hội đồng tuyển chọn tiếp viên của VNA cho biết, cứ mỗi kỳ thông báo tuyển tiếp viên là “hồ sơ dự tuyển gửi về chất cao như núi”, thế nhưng chọn được người có đầy đủ tiêu chuẩn không phải dễ.

Bởi lẽ, đôi khi chọn được người trình độ tiếng Anh tốt thì hình thức không đẹp, còn khi chọn được người có hình thức đẹp thì giao tiếp tiếng Anh không giỏi hoặc phong cách không phù hợp với nghề.

Thậm chí có khi chọn được người đáp ứng đủ 2 điều kiện vừa đẹp vừa giỏi tiếng Anh thì người ấy lại không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, mà  yếu tố sức khỏe kém thì  không thể chiếu cố được, bởi môi trường làm việc của TVHK rất khắc nghiệt, cần phải có sức khỏe tốt mới có thể đảm đương được công tác phục vụ hành khách liên tục trên những chuyến bay.

Bà Phạm Phương Hải, Trưởng đoàn Tiếp viên VNA cho biết, để trở thành TVHK, người ta phải được đào tạo qua các lớp học chuyên ngành về HK, nơi đó họ sẽ được đào tạo và huấn luyện các nghiệp vụ thích hợp. Trong đó, ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc phải biết tiếng Anh.

Mặc dù được coi là nghề vất vả, tuy nhiên, với các bạn trẻ, tiếp viên hàng không vẫn là một nghề hot

Không chỉ dừng lại đó, các tiếp viên trong các chuyến bay quốc tế, ngoài tiếng Anh còn cần thông thạo một ngôn ngữ khác như: tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Nhật, tiếng Hàn... tùy theo tuyến bay.

Phía Cục HKVN cũng cho hay, không chỉ phi công, TVHK cũng là lực lượng buộc phải trải qua những khóa huấn luyện đặc biệt về an toàn mới có thể đạt được chứng chỉ hành nghề do cục cấp. Chính vì vậy để có được một đội ngũ TVHK đạt tiêu chuẩn, các hãng HK phải đầu tư, tiêu tốn khá nhiều tiền bạc lẫn thời gian. Đó là cái khó mà không phải ai cũng có thể dễ dàng thấy được.

Tiếp viên hàng không thi khối nào - Chọn trường đại học đào tạo tiếp viên hàng không

Việc chọn trường đại học luôn là trăn trở trong lòng thí sinh và phụ huynh, nhất là khi mùa tuyển sinh mới đang bắt đầu.

“Học trường nào để trở thành tiếp viên hàng không?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra khi nhìn thấy những ưu đãi rất lớn mà ngành nghề này mang lại.

Lời giải đáp cho câu hỏi trên rất đơn giản: hiện nay, ngành tiếp viên hàng không chưa được đào tạo tại các trường đại học cao đẳng tại Việt Nam.

 

Các hãng hàng không chấp nhận tất cả các bằng cấp từ bậc Trung học phổ thông trở lên mà các ứng viên sở hữu. Vì thế, ngành tiếp viên hàng không không có yêu cầu cụ thể nào về việc chọn trường, chọn ngành của các bạn.

Đối với những bạn có niềm đam mê với ngành nghề này từ khi còn học trong trường phổ thông và quyết định sẽ theo đuổi đam mê đến cùng, lời khuyên cho có các bạn là, sau khi có được bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, các bạn nên tìm đến các trung tâm học Anh văn giao tiếp để bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cũng như dự thi lấy chứng chỉ như yêu cầu tuyển dụng.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn trường đại học có đào tạo chuyên ngành tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ khác để theo học, việc này sẽ càng làm cho hồ sơ của các bạn thêm “lung linh” trong mắt các nhà tuyển dụng, hơn nữa, đó còn đồng nghĩa với việc các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm nếu không may trượt cánh cửa bước vào ngành nghề mơ ước.

Tiêu chuẩn tuyển tiếp viên hàng không ở một số hãng hàng không Việt Nam

Hãy cùng điểm qua những tiêu chí tuyển dụng tiếp viên hàng không ở 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay:

Việt Nam Airlines

Vietnam Airline

Là hãng hàng không đầu tiên được thành lập tại Việt Nam từ năm 1956. Trải qua các thăng trầm của lịch sử, Việt Nam Airlines đã không ngừng lớn mạnh về cả quy mô lẫn chất lượng phục vụ.

Theo tiêu chuẩn của Skytrax (tạp chí chuyên xếp hạng chất lượng của các hãng hàng không và sân bay trên toàn thế giới, có trụ sở tại Vương Quốc Anh), Việt Nam Airlines được đánh giá 4 sao. Vào tháng 06/2010, Việt Nam Airlines chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên của khu vực Đông Nam Á tham gia vào Liên minh Hàng không (SkyTeam).

Tính đến nay, Việt Nam Airlines đã mở rộng mạng lưới đường bay của mình đến gần 30 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, thông qua việc hợp tác, liên doanh với nhiều hãng hàng không quốc tế, Hãng Hàng không Quốc Gia Việt Nam đã có mặt tại hầu hết các châu lục.

Mức lương khởi điểm của tiếp viên hàng không tại Việt Nam Airline là 200.000đ/1 giờ bay, số giờ bay mỗi tháng dao động từ 80 – 100 giờ, một mức lương thật đáng mơ ước!

Tiêu chí lựa chọn tiếp viên hàng không của hãng đưa ra cụ thể như sau:

- Độ tuổi: nam từ 20 – 28 tuổi, nữ từ 20 – 26 tuổi;

- Chiều cao: nam từ 1m65 – 1m82, nữ từ 1m58 – 1m75 và;

- Ngoại hình dễ nhìn, cân đối;

- Tự tin trong giao tiếp, thái độ phù hợp với nghề dịch vụ;

- Trình độ học vấn:

+ Ứng viên đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, ưu tiên cho những ứng viên đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Đại học, Cao đẳng;

+ Có chứng chỉ TOIEC tối thiểu đạt 550 hoặc TOEFL Paper 500, TOEFL IBT 61, TOEFL CBT 173 hoặc IELTS tối thiểu 5.0; ưu tiên các ứng viên có các bằng ngoại ngữ khác như Pháp, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tiếp viên hàng không của hãng Việt Nam Airlines

- Có lý lịch minh bạch;

- Có sức khỏe tốt, thỏa mãn các yêu cầu sức khỏe của người tiếp viên.

Để đáp ứng được các yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh nêu trên, các bạn có thể tìm kiếm các học bổng trung tâm tiếng Anh để có cơ hội được  ưu đãi học phí,  góp phần làm giảm gánh nặng tài chính.

VietJet Air

VietJet Air

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet được thành lập năm 2013, trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Tuy thành lập muộn hơn các ông lớn trong ngành hàng không, VietJet Air đang dần dần khẳng định tên tuổi của mình bằng các thành tích đã đạt được trong những năm qua. Năm 2016, hãng được tổ chức Employer Branding Institute công nhận là Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất khu vực châu Á, đồng thời, VietJet cũng nằm trong top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, do cộng đồng Anphabe và Nielsen khảo sát và xếp hạng.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của các chuyến bay, năm 2017, công ty chủ trương tuyển dụng và đào tạo thêm hơn 1000 tiếp viên hàng không đầy sức trẻ, năng động và nhiệt huyết. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ đam mê ngành nghề này.

Sau khi đáp ứng yêu cầu của các khóa huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn trong nước cũng như nước ngoài, các bạn ứng viên sẽ được bố trí công việc cụ thể, hưởng mức lương cơ bản khoảng 20 đến 30 triệu đồng/ tháng, cùng với đó là những cơ hội trải nghiệm tại các vùng đất mới.

Các yêu cầu mà VietJet đưa ra với các ứng viên của mình như sau:

- Tối thiểu tốt nghiệp Trung học phổ thông;

- Ngoại hình cân đối. Nam có chiều cao từ 1m70 – 1m80, nữ từ 1m60 – 1m75;

- Không có hình xăm trên cơ thể;

- Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Có chứng chỉ TOEIC đạt tối thiểu 500 điểm;

- Đáp ứng được các tiêu chí của ngành dịch vụ.

- Thái độ hòa nhã, thân thiện với khách hàng; chăm chỉ, nhiệt huyết với nghề.

Có thể thấy, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên, vì thế, lời khuyên cho các bạn là nên tìm cho mình những trung tâm học Anh văn uy tín và chất lượng để bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ của mình.

Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific Airlines
Các tiếp viên hàng không phải trải qua các đợt huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn

 

Jetstar Pacific chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008. Tính từ thời điểm bắt đầu thành lập cho đến nay, hãng đã đạt đạt những thành tựu đáng kể. Hiện nay Jetstar Pacific đã mở rộng mạng lưới đường bay đến 12 quốc gia ở châu Á và Úc và đang trên đà phát triển với các kế hoạch vươn mình trong tương lai.

Khi làm việc tại Jetstar, các tiếp viên hàng không của hãng này có thu nhập trung bình từ 25 – 30 triệu đồng/ tháng, cùng với các phụ cấp và ưu đãi riêng của ngành.

Những điều cần biết  về tiêu chí tuyển dụng tiếp viên hàng không của hãng như sau:

- Độ tuổi: nam có độ tuổi trong khoảng 18 – 30 tuổi, nữ 18 – 28 tuổi;

- Chiều cao: nam có chiều cao từ 1m68 – 1m80, nữ từ 1m58 – 1m75;

- Cân nặng: nam có cân nặng trên 54kg, nữ trên 48kg;

- Trình độ học vấn và ngoại ngữ:

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông;

+ Tốt nghiệp các chuyên ngành tiếng Anh tại các trường đại học cao đẳng hoặc có chứng chỉ TOEIC tối thiểu 400 điểm;

- Thị lực: 7/10 trở lên;

- Có khả năng bơi lội;

- Năm 2017, Jetstar mở rộng đường bay sang Nhật Bản, do đó yêu cầu bắt buộc các ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật.

Format thi tuyển mới của tiếp viên hàng không

Công viêc tiếp viên hàng không cabin crew là một công việc thú vị vì bạn vừa là đảm bảo an toàn bay vừa đảm bảo các dich vụ hoàn hảo theo tiêu chuẩn của hãng. Vì thế để đáp ứng công việc, Việt Nam Airline đưa ra các thử thách trong ngày tuyển dụng để đánh giá các tố chất cần có của một tiếp viên hàng không:

 • Phản xạ (tính bằng giây) trong các tình huống bất ngờ đến khó đỡ
 • Thuyết phục các khách hàng khó tính trong
 • Ngôn ngữ cơ thể phù hợp và gây thiện cảm trong cái nhìn đầu tiên
 • Khả năng làm việc nhóm

Bắt đầu tham khảo các vòng thi nhé. Nên nhớ, 4 nhóm kỹ năng trên là tiêu chuẩn đánh giá. Các vòng thi theo format này có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn là nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng cần cho nghề nghiệp tuyệt vời này.

Vòng 1: Catwalk – ngoại hình – phản xạ

Ở vòng này Ban giám khảo sẽ chọn 8 bạn một tốp theo số báo danh và đồng loạt đi catwalk đến bàn của giám khảo. Sau đó, bạn còn phải căng não với phản xạ cùng nhiều câu hỏi hóc búa.

Phần này, chủ yếu ban giám khảo muốn test xem khả năng phản xạ của bạn đến đâu. Tất cả các bạn sẽ được hỏi cùng một câu hỏi và phải “giành nhau” trả lời. Ví dụ như:

 • Em thích gì ở nụ cười của bạn bên cạnh?
 • Cuốn sách/bộ phim gần đây em đã xem?
 • Mẫu hình của một tiếp viên hàng không là như thế nào?
 • Trong các môn học thời trung học em thích học môn gì nhất?
 • Theo em thế nào là giản dị?
 • Hãy đọc 2 câu thơ của Xuân Diệu về đôi mắt?
 • Bạn có nghĩ bạn kế bên bạn có thể trở thành một TVHK hay không? – vì sao?
 • Hãy chọn 5 từ để miêu tả về bạn kế bên – tại sao lại chọn 5 từ đó?
 • TVHK là một nghành nghề khó hay dễ?
 • Tại sao ngoại hình lại quan trọng với tiếp viên hàng không

Không phải nội dung mà là các bạn trả lời và thời gian bạn nghĩ ra câu trả lời đó.

Để chuẩn bị cho vòng này các bạn nên tập đi catwalk sao cho mềm mại, tự tin, cười thật là đẹp. Kể cả khi quá mỏi rồi không cười được nữa, các bạn vẫn phải giữ nguyên nụ cười trên môi nhé!

Và sau đó bạn sẽ bị SOI ngoại hình như mặt, da, và kiểm tra xem tay xem có sẹo, hình xăm hay không.

Vòng 2: Phỏng vấn Tiếng Anh

Sau vòng này bạn sẽ phải chờ vào phỏng vấn tiếng Anh THEO CẶP. Có nhiều câu hỏi khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn yêu cầu bạn nói về bản thân như, và có khi bạn phải đối thoại với bạn “diễn”.

 • Giới thiệu bản thân?
 • Lý do thích làm tiếp viên hàng không?
 • Hiểu gì về ngành tiếp viên hàng không?
 • Tại sao lại quyết định bỏ dở công việc hiện tại?
 • TVHK cần có những tố chất gì?
 • Tại sao bạn lại chọn Vietnam Airlines?

Trả lời tự tin để không bị vặn hỏi thêm nhé !

Sau vòng này thí sinh sẽ được phân loại ra làm 3 cấp độ:

 • Bạn đạt mà không cần phải học thêm về Tiếng Anh.
 • Bạn đạt nhưng cần phải trao dồi thêm về Tiếng Anh.
 • Bạn không đạt bởi vì quá yếu về Tiếng Anh.

Qua vòng này thì bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn sẽ bị đo hụt 1-2 cm so với bình thường. Có trường hợp có bạn bị hụt cả gần 3cm và không đủ chiều cao theo quy định nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần và đừng quá ngạc nhiên.

Vòng 3: Teamwork.

Qua vòng hội đồng, bạn hãy vui lên vì bạn sẽ được chơi game theo kiểu warm up và chia đội như là đứng sát rạt vào nhau theo một hàng để xem hàng nào ngắn nhất. Sau đó các nhóm được phát giấy A0 và vẽ tranh để thể hiện ước mơ của cả 1 nhóm. Sau đó mỗi nhóm sẽ lên thuyết trình về bức tranh đó. Mọi người phải cố gắng tạo ra nhiều nghĩ ý và giữ ý nghĩ đó cho phần thuyết trình của mình vì nhóm khá đông, những bạn gần cuối rất dễ bị hết ý.

Khi thuyết trình thì có nhóm may mắn được thuyết trình bằng tiếng Việt, nhưng có nhóm lại được yêu cầu thuyết trình tiếng Anh nữa. Nên tốt nhất các bạn cứ chuẩn bị hết đi nhé.Có điều bạn không cần lo lắng vì vòng này sẽ không ai bị loại, nhưng những gì bạn thể hiện sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng ở vòng Hội Đồng, nên đừng xem nhẹ vòng này nhé.

Vòng 4: Phỏng vấn Hội đồng

Có 5 giám khảo trong vòng hội đồng. Các bạn có thể bị hỏi bằng tiếng Anh trong vòng này nhé. Bạn cũng chủ yếu là được hỏi về bản thân như trong vòng tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn chuẩn bị tinh thần là sẽ bị SOI LẠI các khuyết điểm về ngoại hình lần nữa nên nếu bạn nào có khuyết điểm lộ rõ như mụn, răng khểnh, quá gầy, thì nên tìm cách khắc phục để cải thiện điểm yếu, để thể hiện bản thân đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi và vẫn tiếp tục hoàn thiện mình.

Bạn nào có tài năng như hát múa mà đã từng đạt giải thưởng thì sẽ được ban giám khảo đồng ý cho bạn thể hiện. Sẽ được điểm cộng !!!

Vòng này cũng khá căng thẳng đấy, nhưng bí quyết vẫn là sự tự tin, cười tươi không cần tưới. Bạn cười, bạn cảm thấy dễ chịu thì giám khảo cũng thấy thoải mái.

Đánh giá độ khó

Dưới góc nhìn chuyên môn tuyển dụng, format này chưa phải quá khó bởi:

 • Chưa có các trò chơi nhập vai đặc thù như roleplay của Emirates Airline và Etihad Airways vốn được thiết kế để loại cực nhanh những ứng viên không có tố chất phản xạ.
 • Chưa có phần phân loại tính cách bằng phần mềm chuyên dụng như Emirates Airline nên các câu hỏi vòng hội đồng do cảm tính người phỏng vấn đánh giá.

Tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

* Đối với các ứng viên mới:

– Nữ tuổi từ 20 đến 26; chiều cao từ 158 cm đến 175 cm;

– Nam tuổi từ 20 đến 28; chiều cao từ 165 đến 182 cm,

– Cân nặng phù hợp với chiều cao

– Tốt nghiệp từ Phổ thông trung học trở lên; ưu tiên tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, Đại học

– Sức khỏe: Đạt yêu cầu về sức khỏe của tiếp viên;

– Lý lịch rõ ràng;

– Ngoại hình cân đối; kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin, phù hợp với nghề dịch vụ;

– Tiếng Anh: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (500), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0).

– Ưu tiên ứng viên có bằng ngoại ngữ 2  (Pháp, Đức, Nga, Nhật, Hàn, Hoa).

* Đối với các ứng viên đã là tiếp viên của Vietnam Airlines:

– Không quá 35 tuổi;

– Các tiêu chuẩn khác áp dụng như tiêu chuẩn ứng viên mới;

– Nghỉ việc vì lý do cá nhân.

* Đối với các ứng viên là tiếp viên của các hãng hàng không khác:

– Có 03 năm kinh nghiệm trở lên;

– Không quá 30 tuổi

– Các tiêu chuẩn khác áp dụng như tiêu chuẩn ứng viên mới.

 Hồ sơ dự tuyển

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

– Giấy khai sinh;

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

– Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học và Trung học chuyên nghiệp/Cao đẳng/Đại học nếu có;

– Phiếu điểm kiểm tra tiếng Anh TOEIC hoặc chứng chỉ IELTS, TOEFL còn giá trị (trong vòng 02 năm) do Toeic Vietnam (IIG), Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) cấp.

– 04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm.

Nộp hồ sơ: Tại đây

Các từ khóa liên quan:

 • ngành tiếp viên hàng không lấy bao nhiêu điểm
 • điểm chuẩn ngành tiếp viên hàng không
 • làm thế nào để trở thành tiếp viên hàng không
 • học tiếp viên hàng không ở đâu
 • trường hàng không việt nam
 • tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không nữ
 • thi vào học viện hàng không như thế nào
 • tiếp viên hàng không phải học khối gì
 • tiêu chuẩn của tiếp viên hàng không nữ
 • điểm chuẩn ngành tiếp viên hàng không
 • thi vào học viện hàng không như thế nào
 • danh sách tiếp viên hàng không việt nam
 • tuổi nghề tiếp viên hàng không
 • nam tiếp viên hàng không việt nam

Facebook comments