Các công cụ thay thế Microsoft Office

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Microsoft Office là gì

Microsoft Office là một bộ phần mềm văn phòng dành cho máy tính cá nhân, máy chủ và là các dịch vụ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows 

Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng truyền thống chạy trên nề Ms Office như Excel và Word Nhưng nếu bạn bước qua môi trường khác và cần phải chỉnh sửa và gửi tài liệu Office, đây là những lựa chọn khác cho bạn

Nếu bạn chưa sẵn sàng để mua MS Office cho Mac hoặc chạy ứng dụng Windows cũ của mình bằng VM, đây là những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Google Suite

Nếu bạn định rời bỏ thế giới Microsoft, cách tốt nhất của bạn là tham gia liên minh Google. Google Docs, Sheets, and Slides là ba lựa chọn thay thế cho Office, Excel và PowerPoint. Không có sự thay thế thực sự cho Outlook ngoài Gmail và bạn có thể tải OneNote trên máy Mac miễn phí.

Google Suite

Bộ phần mềm của Google thực sự khá tốt. Nó tích hợp tốt nếu bạn đã có một tài khoản Google. Bạn có thể thêm và mở file Excel bạn nhận được qua Gmail trong Google Sheets

Bạn có thể dễ dàng import các file Office để làm việc với chúng, export chúng một lần nữa trong các định dạng Office để có thể làm việc lại với MS Office. Và nếu bạn chỉ cần nhưng thao tác và chức năng cơ bản như là sử dụng font và định dạng cơ bản, bạn có thể sử dụng ngay luôn trên Google.

tham gia liên minh Google

Trong một số cách, Google Documents mạnh hơn MS Word. Có một bộ sưu tập về add-on lớn,  các template đẹp, có các công cụ nghiên cứu cao cấp tích hợp sẵn khả năng tìm kiếm của Google.

Thêm vào đó, tính năng đám mây của Google. Cộng tác với nhiều người dùng đồng thời trong một tài liệu là một tính năng thú vị. Nó làm tăng hiệu suất công việc.

Google Suite là miễn phí và bạn cũng có 15 GB bộ nhớ miễn phí. Vấn đề duy nhất là không có ứng dụng trên máy tính để bàn nào trong số này. Có ứng dụng cho iPhone và iPad cũng khá tốt.

LibreOffice

LibreOffice được công nhận rộng rãi là giải pháp thay thế mã nguồn mở tốt nhất cho bộ MS Office, có nghĩa là nó hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên một loạt các nền tảng.

Nếu bạn đã từng sử dụng giao diện người dùng MS Office, sẽ không mất nhiều thời gian để điều chỉnh LibreOffice. Không giống như các ứng dụng của Google, bộ ứng dụng LibreOffice đi kèm với các ứng dụng máy tính để bàn offline hoàn toàn nổi bật với tất cả các tính năng chuyên nghiệp mà bạn mong đợi.

LibreOffice

LibreOffice gần đây đã thêm một thành phần trực tuyến. Vì vậy, bạn có thể đồng bộ các file từ Google Drive hoặc OneDrive và chỉnh sửa ngay trong LibreOffice (tuy nhiên không có tính năng cộng tác).

LibreOffice cũng làm tốt việc import tài liệu có format từ MS Office, nó cũng có khả năng import các tính năng và công thức phức tạp từ Excel.

LibreOffice đã phát triển và tách ra khỏi OpenOffice. Trong khi đó OpenOffice trở nên lạc hậu do thời gian dài không có bản cập nhật.

Office Online

Office Online là dịch vụ MS Office miễn phí và cơ bản của Microsoft hoạt động trực tuyến. Mặc dù bộ tính năng còn hạn chế, nhưng tất cả đều được bao gồm những điều cơ bản về chỉnh sửa tài liệu, công thức bảng tính và các tùy chọn trình bày. Bạn sẽ có quyền truy cập vào MS Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

 

Facebook comments