Cơn sốt CryptoKitties đang thống trị lưu lượng giao dịch trên Ethereum

Giảm giá cho các sản phẩm sau

Nuôi mèo ảo CryptoKitties – Trò chơi ảo nóng nhất hiện nay

Xin chào, ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hình thức làm giàu đang làm sốt thị trường Crypto. Nếu bạn đang mệt mỏi vì thua lỗ trong giao dịch, hoặc có quá nhiều dự án lừa đảo gần đây, thì bạn có thể chọn để nhận con mèo ảo CryptoKitties. Đây chỉ đơn giản là một trò chơi, nhưng không chỉ giải trí, nó cũng làm cho bạn có tiền.

 CryptoKitties đang trở thành một cơn sốt của cộng đồng Crypto

Crypto Kitties là gì?

CryptoKitties mới chỉ ra mắt cách đây vài ngày, nhưng CryptoKitties đang trở thành một cơn sốt của cộng đồng Crypto. CryptoKitties giống như trò chơi nuôi thú ảo trước đây, nhưng được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum. Link trang chủ: https://www.cryptokitties.co/

CryptoKitties được phát triển bởi studio thiết kế AxiomZen. Khi bắt đầu trò chơi này, bạn cần bỏ ra 0,01 ETH (khoảng 12 USD) để mua một con mèo ảo đầu tiên của mình. Sau đó, bạn sẽ nuôi con mèo ảo của mình và bắt đầu cho nó sinh sản, để tạo ra những con mèo đặc biệt thế hệ sau. Bạn sẽ bán những con mèo này với giá mong muốn, nếu có người chấp nhận mua, bạn sẽ có được tiền.

Tính cho đến nay, đã có 1,3 triệu USD được giao dịch qua hệ thống blockchain của tựa game này. Đặc biệt, có những con mèo ảo được bán với giá 50 ETH (khoảng 23.000 USD), hay giữ kỷ lục cao nhất đến nay là con mèo có tên “Geneesis” với giá bán 246 ETH (khoảng 113.000 USD).

Cách chơi CryptoKitties

Trò chơi bắt đầu với 100 con mèo ảo đầu tiên do AxiomZen tạo ra, được gọi là “Founder Kitties”. Trung bình cứ 15 phút sẽ lại có thêm một con mèo ảo được ra đời, với giá bán trung bình của 5 con gần nhất đã được bán và cộng thêm 50%. Tuy nhiên giá bán này sẽ giảm dần trong vòng 24 giờ, cho đến khi có một ai chấp nhận mua nó.

Mỗi một con mèo được quy định một gen di truyền 256-bit khác nhau, chúng được hiển thị bên ngoài qua hình dạng, màu sắc, các vết sọc, tốc độ phối giống và sinh con. Khi được cho giao phối, hai bộ gen kết hợp tạo ra một bộ gen di truyền hoàn toàn mới. Chính vì vậy mà có hàng trăm triệu bộ gen khác nhau mà những người chơi có thể tạo ra.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách mua một con mèo ảo Gen 0 (thế hệ đầu tiên), thường có giá rẻ nhất. Sau đó, bạn có thể quyết định bán lại con mèo mới mua trên chợ, cho những người chơi khác. Hình thức bán theo cách đấu giá, bạn chọn giá bắt đầu và giá kết thúc (thấp hơn), giá bán sẽ tự động giảm trong 24 giờ cho đến khi có ai đó chấp nhận mua.

CryptoKitties được phát triển bởi studio thiết kế AxiomZen

Nếu không bán, bạn có thể cho con mèo của mình đi giao phối. Tùy vào giới tính mà bạn có các hình thức như sau:

Nếu mèo của bạn là giống đực, bạn có thể đăng trên chợ và cho những con mèo cái khác giao phối. Để giao phối với mèo của bạn, người chơi khác phải bỏ ra một số tiền nhất định.

Ngược lại, nếu bạn sở hữu mèo cái, bạn sẽ phải trả một số lượng ETH cho người chơi khác để được giao phối với mèo đực của họ. Sau đó bạn dùng mèo con (gọi là Gen 1) để bán đấu giá, hoặc tiếp tục tạo ra những giống mèo tiếp theo.

Thế hệ thứ hai được sinh ra từ Gen 0 là Gen 1, chúng có những điểm ưu việt hơn như thời gian cooldown nhanh và màu sắc đặc biệt do được lai tạo. Bạn có thể tiếp tục bán đấu giá những con mèo Gen 1, hoặc cho chúng giao phối để tạo ra những gen tiếp theo. Lưu ý, bạn sở hữu mèo cái mới có thể tạo ra các gen tiếp theo.

Điều quan trọng là AxiomZen không quy định giá hay mức độ quý hiếm của từng con mèo ảo. Số lượng gen di truyền là rất lớn và không được quản lý, chính vì vậy mà cộng đồng là người quyết định giá trị và độ quý hiếm của từng con mèo. Nếu một con mèo nào đó là độc nhất và có chỉ số ưu việt, nó có thể được bán lại với giá rất cao.

CryptoKitties là một ứng dụng của công nghệ blockchain Ethereum

Một trò chơi phản ánh tương lai

CryptoKitties không chỉ là một trò chơi đơn thuần do một nhà phát triển game tạo ra. Nó là một ứng dụng của công nghệ blockchain Ethereum, vì vậy không ai có thể kiểm soát các dữ liệu. Một con mèo mà bạn tạo ra sẽ hoàn toàn thuộc về bạn và tồn tại mãi mãi trên blockchain, nó không thể đột nhiên chết hay mất đi được.

Trò chơi được liên kết với ví Ethereum của bạn, các giao dịch cũng được thực hiện bằng Ethereum. Chính vì vậy mà CryptoKitties giống như một khoản đầu tư. Bạn bỏ một số vốn nhất định ra ban đầu, sau đó bạn nuôi mèo ảo, và đầu tư vào nó (qua những lần lai giống), cuối cùng bạn bán ra cho người chơi khác với mức giá mong muốn.

Hiện tại, có tới 15% lưu lượng mạng blockchain Ethereum được dành riêng cho trò chơi này, làm cho CryptoKitties trở thành ứng dụng hợp đồng thông minh phổ biến nhất hiện nay của Ethereum.

Phản ứng của cộng đồng

Hiện tại, có nhiều luồng ý kiến về trò chơi này. Nhiều người cho rằng nó thú vị, đáng để thử. Nhưng phía ngược lại nghĩ rằng tựa game này thật vô bổ và chỉ đem lại cảm giác mới lạ nhất thời.

Tuy nhiên, hiện tại nó vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trên thế giới. Do vậy, nếu bạn thực sự quan tâm thì cũng nên thử tìm hiểu và trải nghiệm. Với mức giá 12$ cho 1 con mèo ảo thực ra cũng không quá nhiều.
Cá nhân mình thì thấy nó cũng như một tựa game online, nơi mà có 1 cộng đồng sẵn sàng trao đổi vật phẩm trong game dù là ảo để lấy tiền thật.

Lưu ý:Có thể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, Việt Nam sẽ cấm mọi hình thức giao dịch, thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc nếu muốn tham gia vào trò chơi này.

 

Facebook comments